Kiến trúc bảo mật đám mây lai đòi hỏi phải suy nghĩ lại

Các doanh nghiệp cần một phương pháp tập trung khi xem xét một kiến trúc bảo mật đám mây lai, một nhà phân tích nói. Ngoài ra, quản lý trải nghiệm người dùng có phải là trách nhiệm của CNTT không?

Kiến trúc bảo mật của đám mây không phải là điều đáng ngại. Bảo vệ khối lượng công việc dựa trên đám mây và thiết kế kiến trúc bảo mật đám mây lai kiến trúc đã trở thành một thách thức khó khăn hơn so với hình dung đầu tiên, Jon Oltsik, một nhà phân tích tại Enterprise Strategy Group ở Milford, Mass cho biết.

“Mục tiêu rất đơn giản,” anh nói. Các doanh nghiệp muốn có cùng một kiến trúc bảo mật mà họ có cho khối lượng công việc nội bộ của họ để được mở rộng cho đám mây.

Nhưng việc sử dụng các ứng dụng kiến trúc bảo mật đám mây hiện tại không hoạt động tốt lắm. Đáp lại, các doanh nghiệp đã cố gắng để pha chế riêng của họ, nhưng điều đó có nghĩa là phần lớn các công ty có cơ sở bảo mật riêng biệt cho khối lượng công việc tại chỗ và đám mây của họ, Oltsik nói.


Câu trả lời trong việc tạo ra một kiến trúc bảo mật đám mây lai mạnh mẽ là quản lý chính sách trung tâm, nơi tất cả tải công việc được theo dõi, các chính sách và quy tắc được áp dụng và các thành phần mạng được hiển thị trong bảng điều khiển tập trung. Các nhà cung cấp tường lửa và an ninh đang bắt đầu tung ra các sản phẩm hỗ trợ chiến lược này, Oltsik cho biết, nhưng vẫn còn phải đương đầu khi các CISO tiến hành cẩn thận.

“Việc chuyển sang quản lý chính sách an ninh mạng trung tâm là một sự chắc chắn ảo, nhưng các nhà cung cấp nào giành chiến thắng hay thua trong quá trình chuyển đổi này vẫn được nhìn thấy.”

Quản lý trải nghiệm người dùng trải qua một ca làm việc

Quản lý trải nghiệm người dùng hoặc UEM là khái niệm phức tạp hơn bạn có thể nhận ra.

Dennis Drogseth, một nhà phân tích tại Enterprise Management Associates ở Boulder, Colo, đã mô tả sự biến thái của UEM, làm suy yếu quan niệm rằng phương pháp luận chỉ đơn thuần là một tập con của quản lý hiệu suất ứng dụng.

Thay vào đó, Drogseth cho biết, UEM là đa diện, bao gồm hiệu suất ứng dụng, tác động kinh doanh, quản lý thay đổi, thiết kế , năng suất người dùng và sử dụng dịch vụ.
Theo nghiên cứu của EMA, trong ba năm qua, hai lĩnh vực quan trọng nhất đối với UEM là hiệu suất ứng dụng và lập kế hoạch và tối ưu hóa danh mục đầu tư. Thông tin chi tiết có giá trị có thể được cung cấp bởi UEM để hỗ trợ cả CNTT và doanh nghiệp.

Một câu hỏi xung quanh UEM là liệu nó có rơi vào lĩnh vực CNTT hay kinh doanh hay không. Trong những năm qua dữ liệu EMA đã đề xuất 20% nhân viên mạng coi UEM là mối quan tâm của doanh nghiệp, 21% là mối quan tâm về CNTT và 59% cho biết UEM phải là mối quan tâm công nghệ và kinh doanh. Drogseth đồng ý hết lòng với nhóm thứ hai.

Drogseth mở rộng về tính hữu ích của UEM trong blog của mình , bao gồm cách UEM quan trọng đối với DevOps và tạo ra một chiến lược kinh doanh tích hợp.

Kết quả LPWAN hỗn hợp, nhưng tương lai có thể sáng với kiến trúc bảo mật đám mây

Nhà phân tích của GlobalData, Kitty Weldon, đã kiểm tra thị trường WAN năng lượng thấp đang phát triển sau hội nghị thường niên năm 2018 tại London.

Các nhà khai thác di động đã xây dựng mạng của họ cho LPWAN vào năm 2017, Weldon nói, và hiện đang bắt đầu tìm kiếm hành động. Về cơ bản, mọi dịch vụ internet (IoT) đều nhảy trên băng nhóm LPWAN ; bây giờ họ đang chờ đợi kết quả.
Cho đến nay, đã có 48 ra mắt bởi 26 nhà khai thác.

Kỳ vọng hiện tại vẫn giảm chi phí và tuổi thọ pin được cải thiện cuối cùng sẽ mở ra hàng ngàn thiết bị IT băng thông thấp mới kết nối với LPWAN. Tuy nhiên, Weldon lưu ý rằng nó vẫn là khởi đầu của thời đại LPWAN, và ngay bây giờ cảm xúc được trộn lẫn.

“Rõ ràng, có một số lo ngại trong ngành công nghiệp rằng sự thu hút khổng lồ của LPWAN sẽ không được thực hiện dễ dàng như họ mong đợi, nhưng việc triển khai tiếp tục và lạc quan vẫn còn, với những lo ngại thực tế về cách kiếm tiền từ các khoản đầu tư tốt nhất.”

Những thông tin về kiến trúc bảo mật đám mây của chúng tôi hy vọng sẽ đem đến cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm để có thể làm doanh nghiệp của mình phát triển hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *