An ninh mạng: Làm việc và lợi ích

An ninh mạng là chiến lược của tổ chức cho phép đảm bảo tính bảo mật của tài sản bao gồm tất cả lưu lượng truy cập mạng. Nó bao gồm cả công nghệ phần mềm và phần cứng. Việc truy cập vào mạng được quản lý bằng bảo mật mạng hiệu quả, nhằm vào một loạt các mối đe dọa và sau đó bắt giữ chúng lây lan hoặc xâm nhập vào mạng.

Bảo mật mạng là tích hợp nhiều lớp bảo vệ trong mạng và tại mạng. Các chính sách và điều khiển được thực hiện bởi mỗi lớp bảo mật mạng. Truy cập vào các mạng được thu hút bởi người dùng được ủy quyền, trong khi đó, các tác nhân độc hại thực sự bị chặn thực hiện các mối đe dọa và khai thác.

An ninh mạng

Thế giới của chúng ta hiện đã được biến đổi bằng cách số hoá, dẫn đến những thay đổi trong hầu hết các hoạt động hàng ngày của chúng ta. Nó là điều cần thiết cho tất cả các tổ chức để bảo vệ mạng của họ nếu họ nhằm mục đích cung cấp các dịch vụ theo yêu cầu của nhân viên và khách hàng. Điều này cuối cùng bảo vệ danh tiếng của tổ chức của bạn. Với tin tặc ngày càng ngày càng trở nên thông minh hơn, nhu cầu sử dụng bảo mật mạng ngày càng trở nên bất lực hơn.

Các loại bảo mật mạng

 • Phần mềm chống vi rút và phần mềm độc hại
 • Bảo mật ứng dụng
 • Phân tích hành vi
 • Ngăn ngừa mất dữ liệu (DLP)
 • Bảo mật email
 • Tường lửa
 • Bảo mật thiết bị di động
 • Phân đoạn mạng
 • Quản lý sự kiện và thông tin bảo mật (SIEM)
 • Mạng riêng ảo (VPN)
 • An ninh Web
 • Bảo mật không dây
 • Bảo mật điểm cuối
 • Kiểm soát truy cập mạng (NAC)

Antivirus và phần mềm Antimalware

Phần mềm này được sử dụng để bảo vệ chống lại phần mềm độc hại, trong đó bao gồm phần mềm gián điệp, ransomware , Trojans, worms, và virus. Phần mềm độc hại cũng có thể trở nên rất nguy hiểm vì nó có thể lây nhiễm sang mạng và sau đó giữ bình tĩnh trong nhiều ngày hoặc thậm chí vài tuần. Phần mềm này xử lý mối đe dọa này bằng cách quét tìm phần mềm độc hại và thường xuyên theo dõi các tệp sau đó để phát hiện dị thường, xóa phần mềm độc hại và sửa lỗi.

Bảo mật ứng dụng

Điều quan trọng là phải có bảo mật ứng dụng vì không có ứng dụng nào được tạo hoàn hảo. Có thể cho bất kỳ ứng dụng nào bao gồm lỗ hổng hoặc lỗ hổng, được kẻ tấn công sử dụng để truy cập vào mạng của bạn. Vì vậy, bảo mật ứng dụng bao gồm phần mềm, phần cứng và các quy trình bạn chọn để đóng các lỗ đó.

Phân tích hành vi

Để phát hiện hành vi mạng bất thường, bạn sẽ phải biết hành vi bình thường trông như thế nào. Các công cụ phân tích hành vi có khả năng tự động làm sáng tỏ các hoạt động đi chệch khỏi tiêu chuẩn. Do đó, nhóm bảo mật của bạn sẽ có thể phát hiện các chỉ số thỏa hiệp gây ra một vấn đề tiềm ẩn và nhanh chóng khắc phục các mối đe dọa.

Ngăn ngừa mất dữ liệu (DLP)

Các tổ chức phải đảm bảo rằng nhân viên của họ không gửi thông tin nhạy cảm bên ngoài mạng. Do đó, họ nên sử dụng công nghệ DLP, các biện pháp an ninh mạng, ngăn chặn mọi người tải lên, chuyển tiếp hoặc thậm chí in thông tin quan trọng một cách không an toàn.

Bảo mật email

Cổng email được coi là vectơ đe dọa số một cho vi phạm bảo mật. Những kẻ tấn công sử dụng chiến thuật kỹ thuật xã hội và thông tin cá nhân để xây dựng các chiến dịch lừa đảo tinh vi để đánh lừa người nhận và sau đó gửi họ đến các trang web phân phát phần mềm độc hại. Ứng dụng bảo mật email có khả năng chặn các cuộc tấn công đến và kiểm soát các thư gửi đi nhằm ngăn chặn mất dữ liệu nhạy cảm.

Tường lửa

Tường lửa đặt hàng rào giữa mạng nội bộ đáng tin cậy của bạn và mạng bên ngoài không đáng tin cậy, như Internet. Một tập hợp các quy tắc được xác định được sử dụng để chặn hoặc cho phép lưu lượng truy cập. Tường lửa có thể là phần mềm, phần cứng hoặc cả hai. Tường lửa miễn phí quản lý hiệu quả lưu lượng truy cập trên PC của bạn, giám sát các kết nối vào / ra và bảo vệ tất cả các kết nối khi bạn trực tuyến.

Hệ thống phòng chống xâm nhập (IPS)

IPS là một bảo mật mạng có khả năng quét lưu lượng mạng để chủ động chặn các cuộc tấn công. Giao diện cài đặt IPS cho phép quản trị viên cấu hình các cập nhật ruleset cho Snort. Có thể lên lịch cập nhật ruleset cho phép chúng tự động chạy ở các khoảng thời gian cụ thể và các bản cập nhật này có thể được chạy theo cách thủ công theo yêu cầu.

Bảo mật thiết bị di động

Thiết bị di động và ứng dụng ngày càng được nhắm mục tiêu bởi tội phạm mạng. 90% các tổ chức CNTT có thể sớm hỗ trợ các ứng dụng của công ty trên các thiết bị di động cá nhân. Có thực sự là sự cần thiết cho bạn để kiểm soát những thiết bị có thể truy cập mạng của bạn. Nó cũng là cần thiết để cấu hình các kết nối của họ để giữ cho lưu lượng mạng riêng tư.

Phân đoạn mạng

Phân đoạn phần mềm được xác định đặt lưu lượng truy cập mạng vào các phân loại khác nhau và thực thi các chính sách bảo mật dễ dàng hơn rất nhiều. Phân loại lý tưởng dựa trên danh tính điểm cuối, không chỉ địa chỉ IP. Quyền có thể được truy cập dựa trên vị trí, vai trò, và nhiều hơn nữa để đúng người có được mức truy cập chính xác và các thiết bị đáng ngờ do đó được chứa và khắc phục.

Thông tin an ninh và quản lý sự kiện (SIEM)

Các sản phẩm SIEM tập hợp tất cả thông tin cần thiết cho nhân viên an ninh của bạn để xác định và ứng phó với các mối đe dọa. Các sản phẩm này có sẵn ở các dạng khác nhau, bao gồm các thiết bị ảo và vật lý và phần mềm máy chủ.

Mạng riêng ảo (VPN)

VPN là một loại bảo mật mạng khác có khả năng mã hóa kết nối từ điểm cuối đến mạng, chủ yếu qua Internet. VPN truy cập từ xa thường sử dụng IPsec hoặc Lớp cổng bảo mật để xác thực giao tiếp giữa mạng và thiết bị.

An ninh Web

Một giải pháp bảo mật web hoàn hảo sẽ giúp kiểm soát việc sử dụng web của nhân viên của bạn, từ chối truy cập vào các trang web độc hại và chặn các mối đe dọa dựa trên web. Nó cho phép bảo vệ cổng web của bạn trên trang web hoặc trong đám mây. “Bảo mật web” cũng đề cập đến các bước được thực hiện để bảo vệ trang web của riêng bạn.

Bảo mật không dây

Phong trào văn phòng di động hiện đang đạt được động lực cùng với các mạng không dây và các điểm truy cập. Tuy nhiên, các mạng không dây không an toàn như các mạng có dây và điều này khiến cho các tin tặc xâm nhập. Do đó, điều cần thiết cho bảo mật không dây là mạnh mẽ. Cần lưu ý rằng nếu không có các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt cài đặt một mạng LAN không dây có thể giống như việc đặt các cổng Ethernet ở mọi nơi. Sản phẩm được thiết kế đặc biệt để bảo vệ mạng không dây sẽ phải được sử dụng để ngăn chặn việc khai thác xảy ra.

Endpoint Security

Endpoint Security, còn được gọi là Endpoint Protection hoặc Network Security, là một phương pháp được sử dụng để bảo vệ mạng doanh nghiệp khi truy cập thông qua các thiết bị từ xa như laptop hoặc một số thiết bị không dây khác và thiết bị di động. Ví dụ, phần mềm Comodo Advanced Endpoint Protection trình bày bảy lớp bảo vệ bao gồm virus, danh tiếng tệp, hộp cát tự động, ngăn chặn xâm nhập máy chủ, lọc URL web, tường lửa và phần mềm chống vi-rút. Tất cả điều này được cung cấp theo một đề nghị duy nhất để bảo vệ chúng khỏi các mối đe dọa chưa biết và được biết đến.

Kiểm soát truy cập mạng (NAC)

Quá trình bảo mật mạng này giúp bạn kiểm soát ai có thể truy cập mạng của bạn. Nó là điều cần thiết để nhận ra từng thiết bị và người sử dụng để tránh những kẻ tấn công tiềm năng. Điều này thực sự sẽ giúp bạn thực thi các chính sách bảo mật của mình. Các thiết bị đầu cuối không tương thích có thể được cấp quyền truy cập hạn chế hoặc chỉ bị chặn.

Xem thêm: An ninh mạng trong lĩnh vực y tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *